Mua chứng chỉ an toàn lao động

Có Nên Mua Chứng Chỉ An Toàn Lao Động?

Chứng chỉ an toàn lao động là một trong những giấy tờ quan trọng cần thiết trong lao động sản xuất của bất kể một nghành nghề nào trong xã hội. Chính vì lý do như vậy rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp đã tiến hành tập huấn đào tạo cho người lao động của mình. Nhưng cũng vì rất nhiều lý do mà nhiều doanh nghiệp không có điều kiện về thời gian để có thể tổ chức huấn luyện đào tạo an toàn lao động được. Vậy trong bài viết này xin mời quý vị sẽ cũng vienquanlyxaydung.vn cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi. Có hay không nên mua chứng chỉ an toàn lao động?

Giáy chứng nhân an toàn vệ sinh lao động

Chứng chỉ an toàn lao động

Xem thêm:

Chứng chỉ an toàn nhóm 2

Chứng chỉ an toàn nhóm 3

Chứng chỉ sơ cấp bồi dưỡng chỉ huy trưởng

1, Để trả lời cầu hỏi có nên mua chứng chỉ an toàn lao động hay không? Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chứng chỉ an toàn lao động:

Chứng chỉ an toàn lao động là gì?

Chứng chỉ an toàn lao động theo NĐ 44/2016 NĐ-CP là chứng chỉ công nhận cho người lao động đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định ở đây là BLĐTBXH. Qua việc học tập hoàn thành khóa huấn luyện giúp người lao động nắm vựng được những kiến thức an toàn qua đó giúp người lao động tự tin làm việc tránh được những rủi ro không đáng có trong lao động sản xuất.

Theo quy định tại thông tư TT 27/2013/TT- BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ lao động thương binh và xã hội, các cá nhân tham gia các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về lao động phải được huấn luyện cấp chứng chỉ, chứng nhận đào tạo phù hợp với công việc đảm nhận, do các cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.

2, Hoạt động huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo nghị định 44/2016 NĐ-CP

Hoạt động huấn luyện đào tạo an toàn vệ sinh lao động theo NĐ 44/2016 NĐ-CP quy định đối tượng tham gia huấn luyện an toàn lao động được chia ra làm 6 nhóm. Mỗi nhóm huấn luyện an toàn lao động tương ứng với từng vai trò, vị trí trong công việc thực tiễn của người lao động. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thức phân nhóm trong hoạt động huấn luyện an toàn lao động.

Nhóm 1: Người giữ vai trò quản lý ( Giám đốc , Phó Giám đốc, Quản lý công trường, Cán bộ thực hiện công việc quản lý…)

Nhóm 2: Cán bộ chuyên trách an toàn, Giám sát an toàn, Cán bộ kỹ thuật….

NHóm 3: Người lao động phổ thông ( Người làm việc trực tiếp tại môi trường, có yêu cầu đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn lao động. )

Nhóm 4: Là người lao động không thuộc nhóm 1,2,3

Nhóm 5: Là những người công tác làm việc trong ban y tế của công ty, doanh nghiệp, tổ chức.

Nhóm 6 : An toàn vệ sinh viên

Theo NĐ 44/2016 các nhóm huấn luyện an toàn lao động từ 1 – 6 đều phải thực hiện hoạt động huấn luyện an toàn theo thời gian quy định với từng nhóm phù hợp với công việc của người lao động. Sau khi tham gia khóa huấn luyện an toàn đủ số giờ số tiết người lao động sẽ nắm vững được những kiến thức an toàn cơ bản trong khuôn khổ công việc của mình. Qua đó đơn vị huấn luyện an toàn lao động sẽ cấp chứng chỉ an toàn lao động cho người lao động. Chứng chỉ an toàn lao động sẽ có kỳ hạn 2 năm kể từ ngày cấp.

Vậy có nên mua chứng chỉ an toàn lao động hay không?

Việc mua bán chứng chỉ an toàn lao động là việc làm hiện này không được khuyến khích đối với người lao động. Huấn luyện an toàn lao động là trách nhiệm, và quyền lợi của người lao động. Chưa kể có rất nhiều những đơn vị giả mạo mua chứng chỉ an toàn lao động trái phép. Dẫn đến người lao động mua nhầm chứng chỉ an toàn lao động giả, không có giá trị sử dụng dẫn đến tiền mất tật mang.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tìm được đơn vị huấn luyện an toàn lao động được cấp phép, uy tín, trung thực ?

Vienquanlyxaydung – Trung Tâm Kỹ Thuật – An Toàn Tiêu Chuẩn 8 là đơn vị huấn luyện an toàn lao động hạng C ( hạng cao nhất ) được cấp phép của BLĐTBXH về hoạt động huấn luyện an toàn lao động. Người lao động có nhu cầu cấp chứng chỉ an toàn lao động vui lòng Liên Hệ : 0879.133.465 Tư Vấn Miễn Phí 24/7

Trên đây là những  thông tin cơ bản về hoạt động huấn luyện an toàn lao động cũng như tình trạng mua chứng chỉ an toàn lao động hiện này. Mọi thắc mắc quý vị vui lòng liên hệ đến vienquanlyxaydung.vn để được hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM KỸ THUẬT – AN TOÀN & TIÊU CHUẨN 8

VPGD HN :  33 Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

VPGD HCM : 350/1/2A Nguyễn Văn Lượng, P 16, Quận Gò Vấp, TP HCM

VPGD Miền Trung : 09 Hồ Xuân Hương, Phú Hiệp, TP Huế

VPGD Hải Phòng : 5 Nguyễn Sơn Hà, P Vĩnh Niệm, Q Lê Chân, TP Hải Phòng

VPGD Bình Dương : 16/8 Đường An Thạch 41. Khu phố Thanh Quý, P An Thanh, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0879.133.465

Email : vienquanlyxaydungTT8@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quan Tâm Nhiều Nhất

DANH MỤC KHÓA HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

chat với chúng tôi